Mồi câu cá Trôi - Trắm - Chép ĐỈNH CAO

Thôi thì chẳng mang gì bí mật cả. Toàn anh em NA ở đây, nên mình nhắc thế này : Gọi là bí ẩn thì chẳng hề đâu, nhưng cũng học hỏi lại từ những cần thủ lâu năm ở HN nên mới biết.
Xem thêm mồi lure cá lóc mới tại đây nhé

Đi câu mong với cá, được cái. Không được chiếc, cảm thấy mất công và mất hứng cho lần sau. Nên cũng Phân tích tý mấy cụ lão luyện chuyên câu cá cho vợ với đi bán ở chợ. Tóm lại, mồi được làm cho thế này, tương đối kỳ công.
1) làm cho mồi ủ trước :
- Bã bia 5.0 kg (bã bia SG có thể lấy ở nhà bán bã bia trên đường đi Nam đàn, cạnh nhà máy bia Sài gòn).
- Đậu tương rang, xay thành bột (cái này chỗ đồ câu nào cộng bán, cố tìm mẫu thơm) : 01 kg.
- Khoai lang luộc một kg (Ra chợ quang quẻ trung mua, cái khoai đồ, trong ta gọi là hông/hấp) , bóp mịn.
- Ngô bột xay mịn (0.7kg) : Về quấy nước sôi để cho dẻo.
- Thóc 1.5 kg (Loại thóc tẻ) : Về luộc cỡ 30 phút cho tới lúc hạt thóc vừa nứt (lưu ý không nứt toác mất vỏ).
gần như các thứ trên, nhào đều. Cho vào xô (Xô Sơn càng tốt), tiêu dùng tay ép chặt, và đậy nắp lại (Nhớ ko để ruồi vô chơi).
Thính này được 12-15 ngày, mở ra thấy mang lên men màu trắng phủ khắp bề mặt, ngửi thấy mùi thơm thơm men bia, là dùng được và sử dụng dần dần cho mỗi lần đi câu.
Mỗi lần đi câu, lấy hẳn một.5 bát ăn cơm ==> Gọi là vật liệu một.
2) Lên men tương : tìm 02 kg tương rang đã xay thành bột như nêu tại phần một. (Hoặc sắm hạt tương về rang vàng, dã chẻ đôi) . Cho vào nước sôi, khuấy đều cho dẻo. Bỏ vào hũ (Hũ sành thấp nhất bán đầy ngoài chợ Vinh), bịt kín, cho ra nắng khoảng 3 ngày. Sau ấy bỏ thêm 1 bát ăn cơm men tương (Men này mua ở Chợ khu Kim liên, bán rất nhiều), khuấy đều. Tiếp diễn để hũ ngoài nắng, bịt kín. Sau 7 ngày mở ra, mùi tương rất thơm như tương ăn cho gia đình là tiêu dùng được và sử dụng dần dần cho mỗi lần đi câu.
Lưu ý : Cá trôi củ, chép củ rất thích mùi tương này, thích hơn hẳn so với bột đậu tương rang ko lên men.
Mỗi lần đi câu, lấy hẳn một.0 môi canh ==> Gọi là vật liệu hai.
3) Thính tươi :
- 1.0 kg ốc vặn, đập dập.
- 1 bát (bát ăn cơm) gạo sống, rang vàng đạt tới độ cánh gián thì bỏ vào ốc vặn. Nghe xèo xèo là gạo rang đã hút nước ốc.
- 1 thìa con bột đậu tương.
- một thìa con bộ Định đồng điều.
- 1 thìa con bột chạo.
Trộn đều, ủ hai tiếng.
4) phối hợp đánh Trắm, chép, và Trôi.
- sắm lọ ngô ngọt, bán đầy chợ, chỗ hàng khô (Hạt ngô đã được làm ngọt), men rất thơm, khoảng 12 nghìn/lọ). Trôi củ và chép củ rất thích hạt ngô này (có thể mắc vào Link hoặc vào lưỡi).
- lấy 1 ít bột ngô quấy làm chất dẻo cho mồi.
- 1/4 gói cám chim.
Trộn đều với nhau, với độ dẻo tốt.

===============>
Ra tới hồ câu thì 1) trộn với 2) trộn có 3 và trộn sở hữu 4).
Thính này đánh bền thính, trôi và chép, trắm đều thích.
mẫu nguyên liệu 1 và hai là mất công khiến một lần, nhưng có thể để dành đánh dần được 2 tháng (câu hai lần/tuần).
<===============
mạo muội là vậy. Bài thính này chỉ với vậy. Các loài cá củ đều thích men và ko thích những đồ thơm xổi, không men do đã với phản xạ. Thính này mang men bia, 1 chút men thóc, một chút men tương, hạt ngô chua ngọt, và hạt gạo rang đã tẩm, xuống nước rất bền ổ. Buổi đêm/tối, độ bền của ổ rất hấp dẫn cá củ.
Đối mang Hồ với Rô phi phổ thông, sau lúc chén no nê những phù du, thì còn lại ốc đã tẩm, gạo tẩm, thóc luộc có men bia, ngô hạt với men ==> độ bền.
có mồi này, đi câu mà ko có cá, tức thị hồ không sở hữu cá, hoặc ngồi chỗ không tụ cá, hoặc câu đúng vào khoảng giờ cá đứng yên, và cuối cùng chỉ có thể là do thời tiết mà thôi.
ví như may mắn đúng giờ cá đi ăn thì trôi, chép vào chỉ sau 20 phút hoặc trước ấy, sau lúc thả thính.
ấy là cách khiến cho, có sao đề cập vậy, ko dấu điều gì.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.